Ychydig am eich cefndir
Rwyf bob amser wedi bod ag angerdd am wyddoniaeth. Roeddwn yn gynorthwyydd fferyllfa rhwng 16 a 21 oed tra’n astudio’n lleol yn Ysgol Merched Aberdâr a Phrifysgol Metropolitan Caerdydd, lle enillais BSc (Anrh) mewn Maeth Iechyd Cyhoeddus yn yr Ysgol Gwyddorau Bwyd ac Iechyd. Roedd fy nghwrs yn eithaf amrywiol, astudiais lawer o fiocemeg a ffisioleg, ond hefyd cwblheais fodiwlau yn ymwneud ag ansawdd bwyd a diod a deddfwriaeth.
Sut daethoch chi i weithio i Benderyn?
Pan oeddwn yn nesau at ddiwedd fy astudiaethau, penderfynais ddechrau chwilio am swydd. Sylwais fod Penderyn yn chwilio am Ddistyllwr dan Hyfforddiant. Roedd rhan o’r disgrifiad swydd yn sôn am asesu ansawdd wisgi ac ysbryd newmake trwy drwynu a blasu. Gan fy mod wedi astudio modiwl dadansoddi synhwyraidd ac ansawdd bwyd yn y brifysgol yn ddiweddar (er nad oeddwn erioed wedi bod yn rhan o banel blasu wisgi) roeddwn i'n meddwl y gallai fy mhrofiad fy helpu gydag asesiad ansawdd ym Mhenderyn felly penderfynais wneud cais. Gan fy mod wedi fy magu ychydig funudau i ffwrdd o'r ddistyllfa yn Hirwaun, roedd yn anrhydedd cael bod yn llwyddiannus trwy gydol y broses gyfweld a bod yn rhan o ddistyllfa leol, preifat ond a gydnabyddir yn rhyngwladol.
Beth sy'n dod â'r boddhad swydd mwyaf i chi?
Mae gallu cynrychioli'r ddistyllfa mewn sioeau yn gymaint o anrhydedd, yn enwedig pan fyddwch chi'n cael clywed adborth cadarnhaol iawn gan ddefnyddwyr am y brand a'r cynhyrchion.
Pa gyngor fyddech chi'n ei roi i rywun sydd am fod yn adistiller?
Fy nghyngor i fyddai, ceisiwch gael cymaint o hyfforddiant yn y gwaith â phosibl gan ei fod yn gymaint mwy cyffrous na hyfforddiant seiliedig ar theori. Mae gweithio mewn distyllfa mor anrhagweladwy a hyfforddiant yn y swydd yw’r ffordd orau o ennill profiad er mwyn eich paratoi ar gyfer rôl distyllwr.
Ychydig am eich cefndir
Rwyf bob amser wedi bod ag angerdd am wyddoniaeth. Roeddwn yn gynorthwyydd fferyllfa rhwng 16 a 21 oed tra’n astudio’n lleol yn Ysgol Merched Aberdâr a Phrifysgol Metropolitan Caerdydd, lle enillais BSc (Anrh) mewn Maeth Iechyd Cyhoeddus yn yr Ysgol Gwyddorau Bwyd ac Iechyd. Roedd fy nghwrs yn eithaf amrywiol, astudiais lawer o fiocemeg a ffisioleg, ond hefyd cwblheais fodiwlau yn ymwneud ag ansawdd bwyd a diod a deddfwriaeth.
Sut daethoch chi i weithio i Benderyn?
Pan oeddwn yn nesau at ddiwedd fy astudiaethau, penderfynais ddechrau chwilio am swydd. Sylwais fod Penderyn yn chwilio am Ddistyllwr dan Hyfforddiant. Roedd rhan o’r disgrifiad swydd yn sôn am asesu ansawdd wisgi ac ysbryd newmake trwy drwynu a blasu. Gan fy mod wedi astudio modiwl dadansoddi synhwyraidd ac ansawdd bwyd yn y brifysgol yn ddiweddar (er nad oeddwn erioed wedi bod yn rhan o banel blasu wisgi) roeddwn i'n meddwl y gallai fy mhrofiad fy helpu gydag asesiad ansawdd ym Mhenderyn felly penderfynais wneud cais. Gan fy mod wedi fy magu ychydig funudau i ffwrdd o'r ddistyllfa yn Hirwaun, roedd yn anrhydedd cael bod yn llwyddiannus trwy gydol y broses gyfweld a bod yn rhan o ddistyllfa leol, preifat ond a gydnabyddir yn rhyngwladol.
Beth sy'n dod â'r boddhad swydd mwyaf i chi?
Mae gallu cynrychioli'r ddistyllfa mewn sioeau yn gymaint o anrhydedd, yn enwedig pan fyddwch chi'n cael clywed adborth cadarnhaol iawn gan ddefnyddwyr am y brand a'r cynhyrchion.
Pa gyngor fyddech chi'n ei roi i rywun sydd am fod yn adistiller?
Fy nghyngor i fyddai, ceisiwch gael cymaint o hyfforddiant yn y gwaith â phosibl gan ei fod yn gymaint mwy cyffrous na hyfforddiant seiliedig ar theori. Mae gweithio mewn distyllfa mor anrhagweladwy a hyfforddiant yn y swydd yw’r ffordd orau o ennill profiad er mwyn eich paratoi ar gyfer rôl distyllwr.